Vardy bị bắt gặp trên phố với một hộp thuốc lá nhai và một lon nước tăng lực Red Bull trên tay. (Nguồn: Dailystar)

Tiền đạo Jamie Vardy đã bị bắt gặp trên phố với một hộp thuốc lá nhai và một lon nước tăng lực Red Bull trên tay, khi anh đang trên đường đến sân tập trước trận gặp tuyển xứ Wales.

Nhiều người cho rằng để chuẩn bị cho trận đấu giữa "Tam sư" và tuyển xứ Wales vào ngày mai, tiền đạo Jamie Vardy đã cần sự trợ giúp của chất kích thích để tăng tốc tối đa.

Thuốc lá và nước tăng lực là hỗn hợp các chất gồm nicotine và caffeine.

Đây là hai trong số những chất kích thích mà Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) đang cân nhắc liệt vào danh sách cấm, mặc dù hồi năm 2012, một nghiên cứu về nicotine trong thể thao đã chỉ ra rằng, chất này làm tăng phản ứng và chức năng nhận thức, giảm căng thẳng và trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Bà Michele Verokken, cựu nhân viên phòng chống doping cho biết, việc Vardy sử dụng nicotine sẽ lại gây ra những tranh cãi. “Vấn đề then chốt ở đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nicotine có tác dụng kích thích như một chất làm tăng cường hiệu suất. Nhưng thật khó hiểu là việc sử dụng nó lại không vi phạm.”

Trong khi đó, phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Anh đã nhấn mạnh rằng Vardy không hề sử dụng doping, và những thói quen của tiền đạo này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của các nhân viên y tế./.