Hố bí ẩn ở Australia (Nguồn: DM)

Cư dân một thị trấn vùng nông thôn ở Australia đang hết sức kinh ngạc, sau khi một vật thể bí ẩn rơi khỏi bầu trời và để lại một miệng hố rộng 6 mét ​bên lề một con đường.

Tin đồn hiện đã bay quanh vùng Bridgewater ở bang Victoria suốt 2 tuần qua, sau khi người ta tìm thấy các bảng mạch chứa chip máy tính và mảnh vỡ kim loại nằm đầy trong miệng hố kể trên.

Đã có tin đồn rằng mảnh vỡ là của một chiếc trực thăng bị rơi. Số khác nói rằng mảnh vỡ là từ một chiếc đĩa bay. Tuy nhiên cuối cùng bí ẩn đã được hóa giải và nó không kịch tính như người ta tưởng.

Theo nhà chức trách Australia, đây chỉ là kết quả từ một thí nghiệm thả dù đã diễn ra không được tốt đẹp. “Cả chiếc dù (cùng khối hàng thử nghiệm nó mang theo) nặng khoảng 1 tấn, di chuyển với tốc độ gần 500km/h. Vì thế nên dù không có vụ nổ nào xảy ra, cú va chạm giữa chiếc dù với mặt đất vẫn tạo nên một tiếng động cực lớn” – Giám đốc công ty nhảy dù mạo hiểm Australian Skydive Bridgewater, ông Ralph Hamilton-Presgrave, cho trang tin Fairfax biết.

Mảnh kim loại còn sót lại ở chiếc hố bí ẩn (Nguồn: DM)

Hamilton-Presgrave nói rằng cuộc thử nghiệm đã được sự phê chuẩn của Cơ quan an toàn hàng không dân dụng và không có ai gặp nguy hiểm từ nó. “Tuy nhiên chúng tôi có làm chết một con chuột trong quá trình thử nghiệm” – ông Hamilton-Presgrave thừa nhận.

Theo ông, chiếc dù cùng khối hàng nó mang theo đã được thả ra từ độ cao 3km để rơi tự do. Sau đó, chiếc dù có gặp chút sự cố, nhưng vẫn đáp xuống đất an toàn, tại khu vực nằm ngoài khuôn viên của công ty khoảng 200 mét.

Vi mạch điện tử lấy từ chiếc hố (Nguồn: DM)