Quang cảnh lễ khai mạc Olympic 2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong đêm khai mạc Thế vận hội Olympic 2016, việc tìm được một chiếc bánh hamburgue hay tín hiệu wifi trên sân vận động Maracana, ở thành phố Rio de Janeiro đã trở thành một thách thức với các khán giả và cánh báo chí.

Vào giữa buổi khai mạc kéo dài 4 giờ đêm 5/8 vừa qua, việc tìm được bất cứ đồ gì đó để ăn tại 60 quán bar tại sân vận động Maracana đã trở thành nhiệm vụ bất khả thi đối với rất nhiều người.

Nhiều khán giả than phiền rằng đã phải đi cả vòng lớn xung quanh sân vận động để tìm mua được một chiếc bánh hamburgue mà họ đã trả tiền trước và chẳng đâu có.

Câu trả lời mà các khán giả nhận được từ những nhân viên phục vụ đó là “đang làm” hoặc “một lúc nữa hãy quay lại.” Nhiều nhà báo than phiền khi mua cũng không được đưa hóa đơn, điều cần thiết để có thể thanh toán trong phần công tác phí.

Những người Brazil cũng đứng xếp hàng đợt mua đồ ăn cười nói với những người ngoại quốc “Chào đón các bạn tới Brazil.”

Các phóng viên có mặt trên sân Maracana để đưa tin về lễ khai mạc cũng gặp khó khăn để kết nối với mạng wifi bởi có vẻ như ban tổ chức đã không lường được số lượng người có nhu cầu truy cập mạng khiến mạng bị nghẽn thường xuyên./.