U23 Việt Nam tập luyện làm quen sân chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ bảng D của Vòng chung kết U23 Châu Á gặp U23 Hàn Quốc vào lúc 18.30 ngày 11/1. ( Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong buổi tập cuối trước trận đấu với U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chỉ đạo các thủ môn của U23 Việt Nam tập nhiều và nặng để có cảm giác bóng tốt nhất.

Ngay khi bước vào buổi tập chiều 10/1 tại Trung tâm thể thao Côn Sơn (Kunshan Sports Center) ở Giang Tô (Trung Quốc), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh cùng các thủ môn Tiến Dũng, Văn Hoàng và Ngọc Tuấn đã lập tức bắt tay vào tập luyện khẩn trương với sự tập trung cao độ.

Các thủ môn của U23 Việt Nam lần lượt tập bắt bóng sệt, bổng, bắt bóng khi có người che phía trước và các tình huống bóng nảy ra cần băng lên ôm gọn.

[Giải U23 châu Á: Đội trưởng tuyển Hàn Quốc cảnh báo Việt Nam]

Buổi tập nặng cho thấy HLV Park Hang Seo nhận định các thủ môn có lẽ sẽ là người phải hoạt động nhiều nhất ở trận đấu mở màn VCK U23 châu Á bởi U23 Hàn Quốc được đánh giá cao hơn U23 Việt Nam rất nhiều.​

Đội bóng của HLV Kim Bong Kil không chỉ sở hữu thể hình, thể lực áp đảo mà còn được tổ chức tốt, chơi kỷ luật và có ý thức chiến thuật cao.

Hai HLV U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc tại cuộc họp báo trước trận đấu. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thời tiết ở địa điểm thi đấu rất khắc nghiệt song trong cuộc họp báo trước loạt trận mở màn của bảng D, HLV Park Hang Seo đã khẳng định U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng cho trận đấu khó khăn với ứng viên vô địch Hàn Quốc.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 11/1. Trước đó, U23 Australia sẽ chạm trán U23 Syria trong trận đấu còn lại của bảng D./.