VCK U23 chau A 2020: Thu mon Van Toan chia se ve co hoi ra san hinh anh 1Không khí đội U23 Việt Nam đi xuống sau khi hoà 0-0 U23 Jordan và có nguy cơ bị loại khỏi U23 châu Á 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Thủ môn Văn Toản nằm trong nhóm 10 cầu thủ dự bị ra sân tập luyện sáng 14/1 tại Buriram, một ngày sau trận hòa 0-0 với U23 Jordan. Thủ thành hiện đang khoác áo câu lạc bộ Hải Phòng thừa nhận U23 Việt Nam rất buồn khi không còn quyền tự quyết tấm vé vào Tứ kết nhưng toàn đội vẫn sẽ phải cố gắng.

Văn Toản cho biết: “Tâm trạng của toàn đội sau trận đấu hôm qua theo em cảm nhận là có vẻ hơi buồn nhưng không còn cách nào khác, toàn đội sẽ phải cố gắng hơn nữa. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã động viên các cầu thủ rất nhiều sau trận hòa U23 Jordan và nhắc nhở toàn đội cần phải cố gắng hơn nữa. Tất nhiên, U23 Việt Nam hướng đến mục tiêu giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên trong trận đấu cuối cùng.

Đánh giá về đối thủ U23 Triều Tiên trong trận đấu lúc 20h15 ngày 16/1 tới tại sân Rajamangala, Văn Toản cho biết: “Về đối thủ Triều Tiên, em không có cơ hội xem họ thi đấu nhiều nên không thể đánh giá về đối thủ này. Nhưng chắc chắn, Ban huấn luyện sẽ có những phân tích đầy đủ về đối thủ Triều Tiên.

[Tuyển U23 Việt Nam buồn vì có thể bị loại sớm ở U23 châu Á 2020]

Văn Toản là thủ môn số 1 của U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30 nhưng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020, thủ môn sinh năm 1999 này phải nhường lại vị trí cho đàn anh Bùi Tiến Dũng, người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn.

Trước những thông tin bên lề cho rằng Văn Toản thể hiện không tốt trong các buổi tập, thậm chí mắc lỗi nên huấn luyện viên Park Hang-seo mới chọn Bùi Tiến Dũng là người bắt chính, Văn Toản khẳng định: “Bản thân em luôn cố gắng trong tập luyện và chắc chắn sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hai trận đấu vừa qua anh Bùi Tiến Dũng đã chơi tốt nên em không nghĩ mình sẽ được bắt chính tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020. Quyết định chọn ai bắt chính là việc của huấn luyện viên Park Hang-seo. Cá nhân em xác định mình phải luôn cố gắng, còn chọn anh Tiến Dũng hay em bắt chính là quyết định của thầy Park.

Những cầu thủ dự bị ra sân Buriram PAO tập luyện sáng 14/1 ngoài thủ môn Văn Toản, Y Eli Nie còn có Bùi Tiến Dụng, Thái Quý, Nhâm Mạnh Dũng, Việt Hưng, Tấn Sinh, Hữu Thắng, Trọng Hùng, Bảo Toàn. Trong khi đó, nhóm cầu thủ đá chính cùng huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đi bộ gần khách sạn Amari và sân thi đấu chính Chang Arena.

15h30 chiều 14/1, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ U23 Việt Nam đã di chuyển từ Buriram đến Bangkok theo đường hàng không. Sau khi nhận phòng khách sạn, toàn đội nghỉ ngơi và chỉ có buổi tập chính thức chuẩn bị cho trận gặp U23 Triều Tiên trong chiều 16/1./. 

 
Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)