Trung tâm thể thao Côn Sơn là sân vận động đa năng nằm ở trung tâm thành phố Côn Sơn. (Ảnh: Anh Huy)

Chiều 9/1, phóng viên TTXVN đã có mặt tại Trung tâm thể thao Côn Sơn (Kunshan Sport Center) - nơi diễn ra bảng D vòng chung kết U23 châu Á năm 2018, để trực tiếp khám phá sân đấu sẽ chứng kiến 2 trận đầu của U23 Việt Nam ở giải năm nay.

Trung tâm thể thao Côn Sơn là sân vận động đa năng nằm ở trung tâm thành phố Côn Sơn, được khánh thành năm 2005 với sức chứa 30.000 chỗ ngồi, công năng chính là phục vụ thi đấu bóng đá.

Hiện tại công tác chuẩn bị cho sân vẫn đang trong giai đoạn nước rút, khi ban tổ chức (BTC) tiến hành lu lại mặt cỏ, lắp đặt nội thất và luyện tập các nghi thức bắt đầu trận đấu.

Theo quan sát của phóng viên, mặt cỏ được bảo dưỡng khá tốt nhưng do thời tiết khắc nghiệt hiện tại ở Côn Sơn nên cỏ mọc không đều và không có màu xanh mướt như bình thường.

[Đội tuyển U23 Việt Nam choáng váng vì cái lạnh ở Côn Sơn]

Các thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có mặt ở Côn Sơn, hỗ trợ BTC. Một số phòng chức năng của sân đã được nâng cấp hoặc xây mới hoàn toàn để phục vụ cho vòng chung kết U23 châu Á năm 2018.

Mặt sân Kunshan Sport Center. (Ảnh: Huy Anh)

Tuy nhiên, chỉ có rất ít sự hiện diện của phóng viên nước ngoài tại Côn Sơn trong những ngày này. Các phóng viên Việt Nam chính là những người đầu tiên đến nhận thẻ tác nghiệp trong ngày khai trương Trung tâm báo chí của vòng chung kết U23 châu Á.

Hiện toàn bộ vé xem bảng D vòng chung kết U23 châu Á năm 2018 đã được chuyển tới Côn Sơn. Mức giá đồng hạng của mỗi vé là 100 Nhân dân tệ (tương đương 350.000 đồng).

Bảng D sẽ chính thức khai mạc vào ngày 11/1 với 2 cặp đấu là U23 Australia​-U23 Syria vào lúc 15 giờ và trận U23 Việt Nam​-U23 Hàn Quốc vào 18 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Sân Kunshan Sport Center có sức chứa 30.000 chỗ ngồi.