Ngày 31/10, phóng viên Vietnam+ nhận được phản ánh của người dân về việc họ nhận được thông báo mạng truyền hình cáp đang sử dụng (Công ty Điện tử và Truyền hình cáp Việt Nam-CEC, thuộc VTC) sẽ được chuyển sang mạng của Công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV).

Trong thông báo bằng dấu đỏ do Tổng giám đốc CEC và Phó Tổng giám đốc của VCTV ký nêu rõ, từ ngày mai (1/11/2012), thuê bao của CEC sẽ được hưởng các dịch vụ của VCTV.

Đi kèm với thông báo trên, phía VCTV cũng đưa ra thông báo về việc áp dụng giá thuê bao mới, cách dò tivi và Hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ của phía VCTV.

Phía VCTV cho biết từ ngày 11/10/2012, đơn vị này đã nhận chuyển quyền quản lý, điều hành mạng Truyền hình cáp CEC phục vụ toàn bộ khách hàng là các hộ gia đình, khách sạn, nhà nghỉ thuộc mạng cáp CEC trước đây.

Cùng với việc nhận thuê bao, phía VCTV cũng sẽ áp dụng các chính sách giá thuê bao mới từ 1/12/2012. Theo đó, với tivi thứ nhất, khách hàng sẽ phải trả 110.000 đồng/tháng và tivi thứ 2, 3 là 33.000 đồng/tivi/tháng.

Phí thuê bao từ ngày 1/11 tới 30/11 vẫn được áp dụng theo giá cũ của CEC là 77.000 đồng/thuê bao.

Trong trường hợp thuê bao đã thanh toán trước thời hạn cho phía CEC, thuê bao sẽ phải trả mức cước mới của VCTV sau khi thời hạn đã thanh toán nói trên kết thúc.


(Thông báo gửi tới khách hàng của hai doanh nghiệp truyền hình cáp)

Phía tổng đài chăm sóc khách hàng của CEC (19001530) cũng đã xác nhận với phóng viên Vietnam+ việc chuyển thuê bao này.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng giám đốc VCTV cho biết, sẽ có khoảng dưới 20.000 thuê bao của CEC được chuyển sang VCTV./.

Trung Hiền (Vietnam+)