Ông Trần Việt Hưng, Phó giám đốc Công ty điện toán và truyền số liệu (VDC) nhận định các dịch vụ công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trả lời phóng viên Vietnam+ tại buổi ra mắt dịch vụ Cloud VNN, ông Hưng cho hay các dịch vụ về điện toán đám mây đã phổ biến tại các nước phát triển. Ở Việt Nam, hai năm gần đây cũng đã chứng kiến sự bắt nhịp với điện toán đám mây khi mà các tiện ích của nó đem lại cho doanh nghiệp là rất lớn như hoạt động hiệu quả, thông minh, tiết kiệm chi phí…

Bởi thế, “đây là thời điểm thị trường đã chín muồi, và các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới,” ông Hưng nói.

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến, VDC đã phối hợp cùng Sao Bắc Đẩu cung cấp dịch vụ Cloud VNN. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng máy chủ ảo có hiệu năng cao với quy mô từ một nhóm máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống trung tâm dữ liệu ảo với hàng ngàn máy chủ.

Khách hàng sử dụng sản phẩm Cloud VNN được cung cấp khả năng truy cập từ xa an toàn để giám sát và quản trị hệ thống. Ngoài ra, Cloud VNN được bảo mật đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa đảm bảo luồng dữ liệu được bảo mật và tối ưu. Dịch vụ này phù hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử…

Lãnh đạo của VDC cũng khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu và hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trên thế giới để tìm kiếm các giải pháp mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng./.