Mặc dù bị xẹp phổi và cần phẫu thuật gấp nhưng vận động viên nhảy cao Kampton Kam vẫn năn nỉ các bác sỹ cho anh được hoãn phẫu thuật để có thể cùng đoàn thể thao Singapore tham gia tranh tài ở SEA Games 31.

Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC) cho biết ba vận động viên của họ đã phải rút khỏi đoàn tham dự đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.

Cụ thể, võ sỹ jujitsu Teh May Yong không thể góp mặt tranh tài vì có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, vận động viên bơi lội Darren Chua rút khỏi đội do "cam kết phục vụ quốc gia," trong khi vận động viên nhảy cao Kampton Kam bị xẹp phổi.

Vài tuần trước, Kampton Kam cảm thấy những cơn đau dữ dội ở ngực. Sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận một lá phổi của vận động viên 21 tuổi này bị xẹp, cần phải phẫu thuật gấp.

[VĐV Philippines lập kỷ lục mới môn nhảy sào tại SEA Games 31]

Theo Straits Times, nam vận động viên trẻ đã cố gắng xin hoãn cuộc phẫu thuật của mình đến sau SEA Games 31 với mong muốn có thể tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, các bác sỹ thông báo điều này là không thể.

Chia sẻ với The Straits Times, Kampton Kam khẳng định ngay cả khi không thể thi đấu, vận động viên này vẫn muốn hỗ trợ về mặt tinh thần cho các đồng đội của anh từ Singapore.

Kampton Kam là một vận động viên nhảy cao trẻ nổi tiếng tại Đảo quốc Sư tử.

Anh giữ kỷ lục nhảy cao lứa tuổi U18 với mức xà 210cm tại Đại hội thể thao học đường ASEAN 2018, U20 với mức xà 215cm. Gần đây, Kampton Kam về nhất nội dung nhảy cao tại Giải vô địch điền kinh và điền kinh mở rộng Singapore./.

Khánh Đan (TTXVN/Vietnam+)