Dean Potter là một trong những người tiên phong trình diễn đi trên dây ở độ cao lớn. (Nguồn: AP)

Dean Potter - một trong những vận động viên thể thao mạo hiểm nổi tiếng nhất nước Mỹ đã thiệt mạng trong khi thực hiện một cảnh quay hành động tại California. Anh đã gieo mình từ độ cao gần 2.300m tại mũi đất Taft Point,thuộc Công viên quốc gia Yosemite, trong một bộ đồ bó sát có cánh.

Cùng gặp nạn trong vụ việc còn có Graham Hunt. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của hai diễn viên không lâu sau khi mất liên lạc với họ. Theo các báo cáo, đã không có chiếc dù nào được bật ra khi thực hiện cảnh quay.

Cộng đồng thể thao mạo hiểm đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi bất ngờ của Dean Potter, một nhà leo núi cự phách thường xuyên thực hiện những hành động mạo hiểm vượt giới hạn, thậm chí là gây tranh cãi.

Anh là người đầu tiên đã leo lên một trong những vách núi lớn nổi tiếng tại công viên Yosemite chỉ trong một ngày. Potter cũng nổi tiếng với những màn đi trên dây ở độ cao chóng mặt hay nhảy dù mạo hiểm với chú chó cưng Whisper của mình.

Năm ngoái, anh đã đăng tải một đoạn video dài 22 phút với tựa đề “When Dogs Fly” (Khi những chú chó bay), ghi lại những lần Whisper nhảy dù. Nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng, nhưng đoạn video cũng đồng thời làm dấy lên nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động cho quyền lợi động vật.

Trả lời phỏng vấn kênh tin tức BBC, nhà leo núi Doug Robinson cho biết Potter luôn tìm cách vượt qua những giới hạn trong thể thao mạo hiểm. “Chúng tôi rất đau buồn trước cái chết của Dean Potter, nhưng cũng không thấy ngạc nhiên lắm. Cả đời anh ấy đã chuẩn bị cho điều này”./.