Vận động viên Ri Se-Gwang. (Nguồn: Reuters)

Ngoài một huy chương vàng, vận động viên Triều Tiên này còn giành được một danh hiệu khác ở Olympic Rio: nhà vô địch có gương mặt buồn rầu nhất tại Thế vận hội.

Vây quanh Ri Se-Gwang, một vận động viên thể dục dụng cụ người Triều Tiên, là những gương mặt tươi cười khi anh đứng trên bục cao nhất để nhận huy chương vàng môn nhảy chống.

Tuy nhiên, dù là một trong số ba người duy nhất từng mang huy chương vàng về cho đất nước Triều Tiên, anh dường như đang cố kiềm chế những giọt nước mắt.

Người từng 2 lần vô địch thế giới này đã đánh bại Denis Albyazin của Nga để đứng vị trí dẫn đầu. Kenzo Shirai của Nhật Bản giành vị trí thứ ba.

Nụ cười rạng rỡ của hai người chiến thắng còn lại tạo nên một sự tương phản mạnh mẽ với gương mặt đầy thất vọng của Ri.

Tuy vậy, vận động viên này vẫn khăng khăng với báo giới rằng: “Tôi đã cảm thấy ngập tràn hạnh phúc vì tôi nghĩ mình có thể mang chiến thắng về cho lãnh tụ kính yêu của chúng tôi.”

Khuôn mặt buồn bã của vận động viên Triều Tiên đã tạo ra rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội, thậm chí nhiều người còn liên hệ cả với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

Một số thông tin xuất hiện vào tuần này cho thấy họ đã tịch thu những chiếc điện thoại Samsung được phát miễn phí cho các vận động viên do lo ngại các vận động viên sẽ dùng điện thoại để liên hệ với thế giới bên ngoài.

Ri Se-Gwang vẫn giữ vẻ nghiêm nghị trong khi hai vận động viên khác đều mỉm cười. (Nguồn: Twitter) 

Samsung là một trong số những nhà tài trợ chính tại Thế vận hội Rio và đã phân phát những chiếc Galaxy S7 miễn phí cho toàn bộ 11.200 vận động viên tham gia Olympic để sử dụng trong lễ khai mạc tại sân vận động Maracana.

Tuy nhiên, đội tuyển Triều Tiên đã không được phép nhận điện thoại miễn phí sau khi Ủy ban Olympic Triều Tiên đưa ra lệnh cấm những chiếc điện thoại này.

Các vận động viên nước này còn bị cấm tới thăm các điểm tham quan du lịch hay giao lưu với các vận động viên khác tại Thế vận hội.

Vận động viên Triều Tiên Kim Song-guk đã khiến nhiều người xúc động với lời nhận xét chúc mừng đối thủ người Hàn Quốc của mình trong tuần qua.

Kim đã giành được huy chương đồng ở nội dung 50 mét súng ngắn hơi, trong khi đó huy chương vàng đã thuộc về Jin Jong Oh của Hàn Quốc.

Hai người đã bắt tay nhau trên bục nhận huy chương và trong buổi họp báo sau đó, Kim đã nói: "Nếu hai miền nhập thành một, chúng ta có thể có một tấm huy chương to lớn hơn."

"Và nếu cả huy chương vàng và huy chương đồng đều thuộc về cùng một nước, thì chiến thắng này sẽ to lớn hơn nhiều,” Kim nói.

Vận động viên thể dục dụng cụ Hong Un-jong của Triều Tiên cũng đã chụp một tấm ảnh selfie với vận động viên người Hàn Quốc Lee Eun-ju trong khuôn khổ Thế vận hội.

Lee Eun-ju của Hàn Quốc và Hong Un-Jong của Triều Tiên chụp ảnh selfie. (Nguồn: AP)

Căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đã kéo dài hơn 70 năm kể từ khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai.

Tuy nhiên, trong khi đang tập luyện tại Nhà thi đấu Olympic Rio, chính trị đã tạm thời được gạt sang bên khi hai cô gái cùng chụp một bức ảnh thân thiện./.