Bà Neáng Phương ở xã Ô Lâm, Tri Tôn (An Giang) canh nồi bánh Kà tum sao cho bánh vừa chín tới, để bánh được ngon, bùi. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Bánh Kà tum sau khi luộc chín được nhúng qua nước lạnh sẽ làm cho bánh không bị dính vào lá và dậy mùi thơm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Bà Neáng Phương ở xã Ô Lâm, Tri Tôn (An Giang) - người có hơn 40 năm gắn bó với bánh Kà tum (bìa phải) đang phối trộn các nguyên liệu chuẩn bị gói bánh. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Phần chóp bánh Kà tum được thắt một cách khéo léo giống như cánh hoa đang bung nở. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Bánh Kà tum sau khi luộc chín, bóc ngược về phần chóp bánh, phần nhân bánh không bị dính vào khuôn bánh. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Bà Neáng Phương (thứ 2 phải qua) đang hướng dẫn các mẹ, các chị trong xã Ô Lâm cách gói bánh phối trộn các nguyên liệu chuẩn bị gói bánh Kà tum. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Nguyên liệu làm bánh Kà tum rất quen thuộc, gồm có gạo nếp, đậu trắng, dừa, đường cát, muối…và phần lá câu thốt nốt để làm vỏ bánh. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Chiếc bánh Kà tum có màu sắc rất đặc biệt, nhìn bề ngoài như một bông hoa. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)