Bắt đầu hoạt động từ hôm nay, 10/1, Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đặt trên tầng 3 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, được chia thành các phòng chức năng thuận lợi cho giới truyền thông trong nước và quốc tế hoạt động nghiệp vụ.

Văn phòng trung tâm, các phòng tác nghiệp báo chí, phòng kỹ thuật báo chí, phòng hỗ trợ thông tin, bộ phận dịch vụ báo chí... sẽ trực 24/24 giờ phục vụ hoạt động của phóng viên.

Phòng tác nghiệp báo chí trong nước và phòng tác nghiệp báo chí quốc tế ở gần nhau, lắp đặt khoảng 180 máy tính có kết nối đường truyền internet tốc độ cao.

Mạng internet không dây (wifi) cũng đã hoạt động thông suốt, phục vụ đắc lực cho việc tác nghiệp của phóng viên bằng máy tính xách tay ngay tại chỗ.

Tài liệu hướng dẫn được trình bày bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh, trong đó nêu rõ những quy định dành cho phóng viên hoạt động tại Trung tâm Báo chí Đại hội XI, tham gia một số sự kiện, sơ đồ chỉ dẫn và những số điện thoại cần thiết đã được phát đến tận tay các nhà báo.

Toàn bộ nội dung chính của Đại hội (thảo luận và thông qua các văn kiện, thảo luận về nhân sự và bầu Ban Chấp hành Trung ương mới) đều tiến hành trong đại hội chính thức. Tại Đại hội chính thức, sẽ có một số phiên thảo luận tổ và một số phiên thảo luận tại Hội trường.

Ngoài việc sẽ có truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc và một số phiên khác, hàng ngày đều có thông cáo báo chí công khai để phóng viên tổng hợp thông tin về các hoạt động của đại hội, qua đó đưa được nhiều thông tin bổ ích, cần thiết, chính xác, kịp thời, sinh động, mang "hơi thở" của Đại hội đến với đông đảo công chúng trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên trong nước và quốc tế hoạt động tại Đại hội XI, Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội và Trung tâm báo chí Đại hội còn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) tự chọn và giải khát miễn phí.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết hiện nay đã có hơn 620 phóng viên trong nước, 128 phóng viên và trợ lý báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về Đại hội./.