Hôm qua, ban tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2008 Việt Nam – Singapore đã chính thức mở cửa bán vé, nhưng ghi nhận sơ bộ trên thị trường cho thấy số cổ động viên thực thụ tới mua vé chỉ rất ít mà hầu hết là dân phe vé. Đặc biệt, có nghi ngờ, chính những người phân phối vé lại đi phe vé!
 
Sáng qua, xung quanh sân Mỹ Đình vẫn vắng lặng như thể trong những ngày tới không có bất cứ sự kiện thể thao quan trọng nào ở đây. Tuy nhiên, cảnh tượng này đã thay đổi vào buổi chiều, khi có hàng trăm người xô đẩy chen lấn bên ngoài hàng rào trước cửa quầy bán vé để chờ tới lượt mua vé.
 
Thế nhưng, nhìn kỹ số này thì toàn là lực lượng phe vé thường xuyên bám trụ ở sân Hàng Đẫy và sân Mỹ Đình, còn số khán giả có nhu cầu xem thực thụ có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Không những đã chiếm số lượng áp đảo, các phe vé còn liên tục quay vòng để xếp hàng mua vé nhiều lần khiến quy định mỗi người chỉ được mua tối đa 04 vé của ban tổ chức bị vô hiệu hoá hoàn toàn.
 
Hơn nữa, số vé bán tại sân Mỹ Đình vào chiều qua hầu hết chỉ là vé “cửa xấu” ở 2 khán đài C, D, còn vé khán đài A, B tuyệt nhiên không thấy.

Theo đại diện VFD, đơn vị chịu trách nhiệm bán vé của VFF, cho biết do AFF, World Sport Group và VFF giữ lại tổng cộng 9.000 vé đẹp nhất, bao gồm cả giấy mời, ở 2 khán đài A, B, và bản thân VFD cũng đang giữ lại 2.000 vé tốt để dự phòng, nên việc vé vị trí đẹp chưa xuẩt hiện nhiều ở các quầy vé là điều đương nhiên.
 
Trong số 4 điểm bán vé mà VFD triển khai là sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy, 59 Hoàng Cầu và 10 Võ Thị Sáu, 2 quầy vé tại sân Hàng Đẫy là hoạt động èo uột nhất bởi ban tổ chức sân Hàng Đẫy không cho treo băng-rôn quảng cáo bán vé vì sợ ảnh hưởng tới Hà Nội Cúp T&T 2008 khai mạc vào chiều qua tại đây.
 
Thông tin từ VFD cho biết, trừ điểm sân Hàng Đẫy, 3 điểm bán vé còn lại đều có doanh số khá suôn sẻ, nhưng cho tới cuối giờ chiều qua VFD vẫn chưa có con số thống kê chính thức cuối cùng về số vé đã bán ra trong ngày đầu tiên. Được biết, mỗi điểm bán vé được phân phối 3.600 vé/ngày.
 
Ngay trong hôm qua, các phe vé đã rao bán vé tại sân Hàng Đẫy với giá gấp đôi hoặc gấp ba so với mệnh giá. Chẳng hạn, một đôi vé khán đài A có giá 360.000đ/cặp đã được hét giá tới 1.000.000đ/cặp, còn loại vé rẻ nhất ở 2 khán đài C, D cũng bị thét giá 300.000đ/cặp, dù giá gốc chỉ là 160.000đ/cặp.
 
Hôm qua, bên ngoài sân Mỹ Đình đã xuất hiện một nhóm người cầm từng tập vé rao bán với mức giá ngang bằng dân phe vé, nhưng sau khi thấy phóng viên truyền hình xuất hiện, nhóm này ngay lập tức dừng bán và đeo thẻ vào. Hiện nay VFD đã nhận được thông tin về sự việc này và đang tiến hành điều tra để xem đó có phải là nhân viên của đại lý VFD hay không

H.Huy (TT&VH/Vietnam+)