Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino. (Ảnh: Noticias24)

Ngày 16/12, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đã bác bỏ cáo buộc của cơ quan tư pháp Mỹ về việc hai viên tướng của nước này Néstor Reverol và Edilberto Molina nhận tiền từ các hoạt động buôn bán ma túy.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu đăng trên tài khoản Twitter của Bộ trưởng Padrino yêu cầu ngừng ngay chiến dịch chống lại Lực lượng Vũ trang Venezuela và các tướng lĩnh nước này. Trong khi đó, Lực lượng Cảnh vệ quốc gia Venezuela cũng tố cáo chiến dịch chống lại chỉ huy của cơ quan này là tướng Reverol.

Trước đó, ngày 15/12, tờ The New York Times đưa tin các công tố viên Mỹ đang chuẩn bị truy tố tội danh buôn bán ma túy đối với hai tướng Reverol và ông Molina, từng công tác tại cơ quan chống buôn bán ma túy của Venezuela.

Những người này sẽ bị Tòa án liên bang tại Brooklyn, bang New York, xét xử.

Ông Reverol từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ dưới thời cố Tổng thống Hugo Chávez (1999-2013) và lãnh đạo Cơ quan Phòng chống buôn bán ma túy của Venezuela (ONA).

Hiện, ông Reverol đang đảm nhận vị trí người đứng đầu Lực lượng Cảnh vệ quốc gia Venezula và sẽ là quan chức Venezuela cấp cao nhất tại nhiệm đối diện án phạt tại Mỹ./.