Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (thứ 2, trái) tại Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia ở Caracas ngày 4/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 17/8, chính phủ Venezuela đã lên tiếng bác bỏ quan điểm của Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan đến vụ ám sát bất thành Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4/8 vừa qua, cho rằng những cáo buộc mang tính hoài nghi của chính quyền Mỹ chỉ nhằm mục đích can thiệp vào chính sách nội bộ của Venezuela, cũng như khuyến khích nhóm chính trị thúc đẩy bất ổn và bạo lực tại quốc gia Nam Mỹ.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh với lý do chống chủ nghĩa khủng bố, hiện nay Mỹ đang “chỉ đạo” ít nhất 7 cuộc xung đột vũ trang trên toàn thế giới, đồng thời làm giảm thiểu mức nghiêm trọng của cuộc tấn công chống lại người đứng đầu Nhà nước Venezuela.

[Mỹ yêu cầu điều tra độc lập về vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela]

Caracas cũng khẳng định Washington đã đưa ra những cáo buộc sai trái chống lại các tiến trình tư pháp của Venezuela, trong khi không có sự hiểu biết về luật pháp của quốc gia Nam Mỹ.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo tuyên bố Mỹ ủng hộ việc thành lập một ủy ban điều tra độc lập về vụ ám sát bất thành Tổng thống Maduro.

Washington đồng thời cũng kêu gọi chính phủ Venezuela tôn trọng các nguyên tắc của pháp luật cũng như sự “suy đoán vô tội của các bị cáo”./.