Ngoại trưởng Delcy Rodrígue tại Hội nghị thượng đinh Mercosur ở Luque, Paraguay. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez ngày 5/7 đã bác bỏ tuyên bố của người đồng cấp Brazil Jose Serra khi ông này đề xuất hoãn giao chức chủ tịch luân phiên Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) cho Caracas trong tháng này.

Trên tài khoản Twitter, bà Rodríguez tố cáo đây là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và ông Serra không đủ tư cách để nói về tình hình chính trị của quốc gia Nam Mỹ này.

Trước đó, trong buổi làm việc với Ngoại trưởng Paraguay Eladio Loizaga, ông Serra cho rằng với tình hình phức tạp như hiện nay ở Venezuela, Caracas không thể giữ chức Chủ tịch luân phiên Mercosur trong vòng 6 tháng tới.

Sau đó, ông Serra cũng đưa ra đề xuất trên với Chính phủ Uruguay, nhưng chưa rõ liệu Uruguay có chấp thuận đề xuất này hay không.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Paraguay Eladio Loizaga tuyên bố tại Hội nghị ngoại trưởng Mercosur sẽ diễn ra vào ngày 11/7 tới, các nước thành viên sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Venezuela.

Ông này nhấn mạnh tình hình tại Venezuela đang ngày càng trở nên trầm trọng và một quốc gia cần phải có sự ổn định cùng nền hòa bình mới có thể đảm nhiệm chức Chủ tịch khối./.