Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, phát biểu trên truyền hình quốc gia, Phó Tổng thống Venezuela Tareck el Aissami thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 26 tên khủng bố tại nhiều địa phương.

Phó Tổng thống el Aissami cho biết tại bang miền Nam Bolivar, những kẻ khủng bố đã đốt phá hơn 50 xe buýt, gây thiệt hại lên tới 11 triệu USD.

Trong khi đó, tại huyện Baruta, bang Miranda, các đối tượng này đã tấn công nhiều cơ sở của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) và đốt xe buýt, xe cứu thương.

Tuy nhiên, không có người thiệt mạng hay bị thương trong những vụ phá hoại này.

Trước đó, hải quan Venezuela thông báo đã tịch thu nhiều vũ khí tại 2 sân bay, trong đó có sân bay ở thủ đô Caracas.

[Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro gia hạn tình trạng khẩn cấp]

Nhà chức trách nước này cho biết số vũ khí trên sẽ được cung cấp cho các phần tử khủng bố để sử dụng trong các cuộc bạo loạn, hòng làm bất ổn định tình hình đất nước.

Ngày 16/5 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã ký sắc lệnh tiếp tục kéo dài "tình trạng ngoại lệ và khẩn cấp kinh tế," trong đó hạn chế một số bảo đảm hiến pháp trong phạm vi lãnh thổ quốc gia, như một biện pháp để “duy trì trật tự nội bộ.”

Theo thống kê, các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ chính phủ và chống đối trong thời gian qua đã khiến 51 người thiệt mạng./.