Thủ lĩnh Liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập ở Venezuela, ông Henrique Capriles trong cuộc họp báo tại Caracas ngày 7/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/5, Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami đã công bố trên truyền hình nhà nước các đoạn băng ghi âm cho thấy phe đối lập đang lên kế hoạch tấn công vào căn cứ không quân Đại tướng Francisco de Miranda, địa điểm bị người biểu tình ủng hộ phe đối lập bao vây từ nhiều tuần qua.

Ông El Aissami cho biết các cơ quan chức năng đã phá vỡ âm mưu này và bắt giữ Nixon Leal Toro, nhân vật có liên quan tới đảng đối lập Công lý Trên hết và được cho là người chỉ đạo nhiều "nhóm khủng bố" tại Venezuela.

[17 đảng đối lập Venezuela tham gia đối thoại sửa đổi Hiến pháp]

Phó Tổng thống Venezuela khẳng định với việc bắt giữ các nhân vật theo đuổi bạo lực trái phép, tiến trình sửa đổi Hiến pháp chính là con đường cho các bên giải quyết khác biệt chính trị.

Trước đó, ngày 8/5, Chủ tịch Ủy ban quốc gia chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp Venezuela Elias Jaua​ thông báo 17 đảng đối lập đã nhận lời mời của chính phủ nước này tham gia quá trình đối thoại về đề xuất sửa đối Hiến pháp.

Tổng thống Nicolas Maduro đã đánh giá cao các lực lượng đối lập đồng ý tham gia hoạt động này./.