Venezuela dong cua bien gioi nham tang cuong an ninh bau cu hinh anh 1Lực lượng an ninh Venezuela tuần tra tại Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 18/5, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López đã ban hành sắc lệnh đóng tất cả các cửa khẩu biên giới trên bộ của quốc gia Nam Mỹ này để tăng cường đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 20/5.

Sắc lệnh này có hiệu lực tới chiều 21/5 và là một trong hàng loạt biện pháp an ninh mà Caracas triển khai trong tuần này để đảm bảo không xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Hôm 17/5 vừa qua, chiến dịch tranh cử của cả 4 ứng cử viên chính thức còn lại cũng đã kết thúc theo thời gian biểu được Hội đồng Bầu cử quốc gia ấn định.

[Tổng thống Venezuela cam kết giải quyết khủng hoảng kinh tế-xã hội]

Tổng thống Nicolás Maduro, người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, đã kết thúc chiến dịch bằng bài diễn văn cam kết trung thành với Cách mạng Bolivar đồng thời đưa ra những thay đổi kinh tế chiến lược nếu đắc cử, trước những người ủng hộ tại trung tâm thủ đô Caracas, được đánh giá là đám đông hiếm thấy trong lịch sử Venezuela.

Về phần các ứng cử viên đối lập, ông Javier Bertucci của liên minh Hy vọng vì Thay đổi tuyên bố sẽ xóa bỏ Căn cước ái quốc (thẻ căn cước có kèm mã QR để biết tình trạng kinh tế-xã hội của chủ thẻ để hưởng những quyền lợi từ các Sứ mệnh xã hội do chính phủ thúc đẩy) và chấp nhận viện trợ nhân đạo của Mỹ; trong khi ông Henri Falcón khẳng định nếu được bầu sẽ đôla hóa nền kinh tế và gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

(Vietnam+)