Quân đội Venezuela. Ảnh minh họa. (Nguồn: RIA Novosti)

Hãng AP dẫn nguồn tin từ giới chức Venezuela ngày 6/5 cho biết một nhóm sỹ quan quân đội nước này đã bị kết án tù giam do cáo buộc âm mưu đánh bom Dinh tổng thống.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Padrino Lopez đã thông báo rằng nhóm 8 sĩ quan quân đội này đã bị kết án tù do vai trò của những đối tượng này trong một âm mưu đảo chính bất thành. Theo nguồn tin, những đối tượng này sẽ phải lĩnh án từ 5-8 năm tù giam. Giới chức Venezuela cho biết những sỹ quan này đã bắt tay với Mỹ, song không công bố bằng chứng cụ thể về vụ việc trên.

Trước đó, hồi tháng 2, chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đã cáo buộc một loạt quan chức quân đội, chính khách đối lập và lãnh đạo doanh nghiệp âm mưu lật đổ chính quyền. Theo các quan chức Venezuela, những đối tượng này đã lên kế hoạch chiếm một máy bay quân sự để đánh bom Dinh tổng thống, Bộ Quốc phòng và trụ sở của mạng lưới Đài truyền hình Quốc gia.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã gọi cáo buộc này là “lố bịch” và cho biết chính quyền Caracas đang cố đánh lạc hướng dư luận nước này trước những khó khăn chồng chất về kinh tế và xã hội./.