Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) tham dự Hội nghị AEC ở La Habana của Cuba, ngày 4/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Tổng thống Venezuea Nicolas Maduro ngày 4/6 đã yêu cầu tôn trọng chủ quyền của nước này, đồng thời cảnh báo Tổng thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro về những hậu quả nếu tổ chức này áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào chính phủ của ông.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ bảy của Hiệp hội các quốc gia Caribe (ACS) tại thủ đô La Habana, Tổng thống Maduro nói: "Đây không phải lúc can thiệp mà là lúc thể hiện sự tôn trọng và Venezuela yêu cầu điều này."

Bên cạnh đó, ông Maduro cũng đề nghị lãnh đạo các nước trong khu vực duy trì tình đoàn kết với Venezuela trong "giai đoạn khó khăn" mà chính quyền của ông đang phải đối mặt hiện nay.

Tổng thống Maduro nhấn mạnh: "Chúng tôi bị đe dọa bởi Tổng thư ký OAS và ông ta tốt hơn là không nên áp đặt hiến chương dân chủ với người dân của chúng tôi.

Venezuela là nước có nền dân chủ mạnh mẽ nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ sự chỉ đạo hay giám sát từ bất cứ tổ chức nào. Chúng tôi đã đề nghị sự ủng hộ của Liên minh các nước Nam Mỹ (UNASUR) và một số cựu tổng thống để xem xét xúc tiến khả năng đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập"./.