Venezuela lên án vụ tấn công khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Iran

Venezuela khẳng định quan điểm phản đối “chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức," đồng thời lên án “bất kỳ hành vi bạo lực nào nhằm gây ra nỗi kinh hoàng và lo lắng trong dân chúng."

Rất đông người có mặt khi xảy ra vụ nổ tại lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở thành phố Kerman, ngày 3/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Rất đông người có mặt khi xảy ra vụ nổ tại lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở thành phố Kerman, ngày 3/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, Chính phủ Venezuela đã lên án vụ nổ ở nghĩa trang thành phố Kerman của Iran khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil nhấn mạnh Caracas phản đối vụ tấn công khủng bố “bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất."

Người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela bày tỏ tình đoàn kết với người dân và Chính phủ Iran, cũng như với gia đình và người thân của các nạn nhân trong vụ việc. Venezuela kêu gọi đưa những kẻ gây ra vụ tấn công ra trước vành móng ngựa.

Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro cũng nhân dịp này tái khẳng định quan điểm phản đối “chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức," đồng thời lên án “bất kỳ hành vi bạo lực nào nhằm gây ra nỗi kinh hoàng và lo lắng trong dân chúng."

Vụ nổ xảy ra cùng ngày tại nghĩa trang ở thành phố Kerman, nơi hàng nghìn người dân đang tập trung tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani.

Đến nay chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Nhà chức trách Iran xác định đây là vụ tấn công khủng bố và đang tiến hành điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục