Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/3 thông báo một vụ cháy lớn vào đêm 25/3 làm hư hại một số trạm phát điện trung tâm ở nhà máy điện Guri lớn nhất nước này đã khiến cho quá trình khôi phục việc cung cấp điện sau vụ tấn công vào chiều cùng ngày bị gián đoạn, gây ảnh hưởng tới nhiều địa phương trên cả nước.

Chính phủ Venezuela buộc phải tuyên bố tạm dừng các hoạt động tại các công sở, trường học và dịch vụ công cộng trên cả nước cho tới ngày 27/3.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ông Rodriguez cho biết các đối tượng tội phạm có liên quan tới các nhóm đối lập cực đoan là thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn trên nhằm gây hỗn hoạn xã hội và lật đổ chính quyền.

[Venezuela lập lực lượng đặc biệt bảo vệ cơ sở dịch vụ điện, nước]

Hai vụ tấn công liên tiếp trong ngày là minh chứng cho thấy phe đối lập cực đoan “không có giới hạn” trong âm mưu gây bất ổn tình hình.

Hiện cơ quan chức năng Venezuela vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố và từng bước khôi phục được việc cung cấp điện cho một số địa phương, song vẫn còn nhiều nơi trên cả nước chìm trong cảnh thiếu điện, nước.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab thông báo  cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ được 6 đối tượng tình nghi tham gia vụ phá hoại nhà máy điện Guri vào đêm trước đó.

Cơ quan an ninh Venezuela đang tiếp tục mở rộng điều tra để xác định những kẻ đứng đằng sau các “hành động khủng bố” này./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)