Hàng chục người bị bắt trong vụ tấn công vào siêu thị ở Venezuela (Nguồn: Reuters)

Một người đã bị chết và hàng chục người khác bị bắt giữ trong vụ ẩu đả xảy ra ngày 31/7 tại một siêu thị ở thành phố San Felix, Đông Nam Venezuela. 

Chính quyền địa phương cho biết một thanh niên đã bị bắn chết khi một số phần tử có vũ trang tấn công, gây rối tại siêu thị. Ngay lập tức, cảnh sát và lực lượng cảnh vệ quốc gia đã được triển khai tới hiện trường để lập lại trật tự.

Hơn 60 người đã bị bắt giữ sau vụ việc trên. Giới chức chính quyền địa phương đã cáo buộc vụ gây rối này mang động cơ chính trị.

Phát biểu tại thủ đô Caracas ngay sau đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Madurocũng cáo buộc rằng vụ ẩu đả tại siêu thị nói trên đã được dàn dựng và lên kế hoạch từ trước, trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia Nam Mỹ này đang gặp nhiều khó khăn do giá dầu giảm mạnh và đồng nội tệ mất giá. 

Venezuela là quốc gia có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới nhưng hiện đang phải đương đầu với tình trạng khan hiếm lương thực và nhu yếu phẩm cũng như tình trạng lạm phát cao - lên tới 70% vào năm ngoái.

Từ năm 2013, Chính phủ Venezuela tố cáo các thế lực thù địch trong và ngoài nước liên tục tiến hành các hoạt động chống phá nền kinh tế quốc gia./.