Hệ thống đường ống dẫn dầu tại đảo Khark của Iran ở ngoài khơi vùng Vịnh ngày 23/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Bộ trưởng Dầu mỏ và Khai khoáng Venezuela Eulogio del Pino ngày 25/2 cho biết nước này sẽ nhóm họp với các nước Saudi Arabia, Nga và Qatar vào giữa tháng 3 tới để thảo luận về phương thức ổn định giá dầu.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Telesur, ông Del Pino khẳng định: "Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận sẽ nhóm họp để quyết định nhiều đề xuất song vẫn chưa ấn định nơi diễn ra cuộc gặp. Và chúng tôi cần đưa thỏa thuận này cho các nước sản xuất dầu mỏ chính của thế giới để họ xem xét.... và quyết định phương thức ổn định thị trường dầu mỏ."

Ông Del Pino cũng kêu gọi toàn bộ các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh tới tham dự cuộc họp trên để thực thi những hành động rõ ràng nhằm giải quyết thị trường dầu mỏ đầy biến động hiện nay.

Hôm 16/2, các bộ trưởng phụ trách lĩnh vực dầu khí của Venezuela, Saudi Arabia, Nga và Qatar đã ký một thỏa thuận ở Doha về phối hợp hành động giữ nguyên sản lượng dầu khí nhằm ổn định giá dầu trên thế giới và đảm bảo duy trì các khoản lợi nhuận từ ngành này./.