Hơn 100 thợ làm bánh đã tham gia đúc đồng xu chocolate nặng 1 tấn với nguyên liệu 100% cacao của Venezuela. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 1/10, hơn 100 nhà sản xuất chocolate tại Venezuela đã bắt tay vào làm đồng xu chocolate lớn nhất từ trước đến nay với kỳ vọng nó sẽ được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới, vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về Italy vào năm 2012 khi nước này làm ra đồng chocolate "ngọt ngào" với trọng lượng 658 kg.

Trọng lượng của đồng chocolate của Venezuela nặng hơn 1 tấn, có đường kính khoảng 240cm và dự kiến sẽ hoàn thành sau 12 giờ.

Sự kiện làm đồng chocolate khổng lồ diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm và Hội chợ quốc tế về chocolate đang diễn ra tại Venezuela, với sự tham dự của 125 nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Khách hàng tham quan hội chợ sẽ có cơ hội được mua một miếng của đồng chocolate khổng lồ trên vào hôm bế mạc hội chợ (ngày 4/10 tới).

Leudys Gonzalez, chủ tịch "Quỹ Trái Đất của Chúng ta," một tổ chức phi chính phủ ở Venezuela và là đơn vị tài trợ của triển lãm, cho biết kỷ lục này rất quan trọng đối với Venezuela vì chất lượng cacao của nước này đã được công nhận là tốt nhất trên thế giới.

Việc phá vỡ kỷ lục cũ không chỉ có ý nghĩa với riêng với Venezuela mà còn đối với ngành công nghệp chocolate toàn cầu, vốn đã công nhận chất lượng cacao của quốc gia Nam Mỹ này.

Hàng năm, Venezuela sản xuất khoảng 16.000 tấn cacao. Hiện diện tích cây trồng này chiếm đến 50.000ha và được trồng tại 18 bang trên tổng số 23 bang tại nước này. Venezuela xuất khẩu cacao chủ yếu sang các nước Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh, Bỉ và Mỹ./.