Venezuela sẽ chi 480 triệu USD mua máy bay Sukhoi của Nga

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela ngày 29/10, chính phủ nước này thông qua quyết định mua một phi đội máy bay quân sự mới Sukhoi do Nga chế tạo, trị giá 480 triệu USD.
Venezuela sẽ chi 480 triệu USD mua máy bay Sukhoi của Nga ảnh 1Máy bay Sukhoi SU-24 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez ngày 29/10 thông báo chính phủ nước này đã thông qua quyết định mua một phi đội máy bay quân sự mới do Nga chế tạo, trị giá 480 triệu USD.

Phát biểu trong một cuộc họp với giới tướng lĩnh quân sự cấp cao, ông Lopez nói: "Tổng thống Nicolas Maduro đã quyết định mua các máy bay Sukhoi do Nga chế tạo để duy trì sứ mệnh bảo vệ không phận quốc gia."

Ông lưu ý rằng các máy bay mới này sẽ giúp cải thiện năng lực bảo vệ biên giới của Venezuela, đặc biệt trong công tác đối phó với nạn buôn ma túy dọc biên giới với Colombia.

Theo Bộ trưởng Lopez, Venezuela cũng sẽ triển khai các máy bay không người lái để đối phó với nạn buôn người và buôn ma túy.

Hồi tháng Chín vừa qua, một máy bay Sukhoi của Venezuela đã gặp nạn sau khi đâm phải một máy bay đi vào không phận nước này, làm 2 phi công thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục