Venezuela se chien dau den cung de bao ve chu quyen, toan ven lanh tho hinh anh 1Người biểu tình xung đột với Lực lượng biên phòng Venezuela tại cây cầu quốc tế ở thành phố San Antonio del Tachira, giáp giới Colombia ngày 24/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/3, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ruben Dario Molina tuyên bố Chính phủ và nhân dân nước này quyết tâm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc trước bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài.

Phát biểu trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Tasnim nhân chuyến thăm Iran, ông Molina khẳng định Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) đã thể hiện sự trung thành với Tổng tư lệnh, Tổng thống Nicolas Maduro, trung thành với Hiến pháp bất chấp sức ép mạnh mẽ từ bên ngoài và phe đối lập trong nước và lịch sử hòa bình của đất nước đã chứng minh rằng quân và dân Venezuela sẽ bảo vệ tổ quốc đến cùng.

Thứ trưởng Molina kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tôn trọng độc lập và chủ quyền của Venezuela trước những hành động khiêu khích từ các thế lực bên ngoài, đồng thời cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến cho Chính phủ Venezuela không thể triển khai một cách phù hợp kế hoạch cung cấp lương thực cho người dân.

Ông Molina cũng nhấn mạnh những vấn đề của Venezuela hiện nay hoàn toàn có thể giải quyết được thông qua đối thoại./.

(Vietnam+)