Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) cùng phu nhân Cilia Flores (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày 14/7 đã ra lệnh cho quân đội thành lập lực lượng đặc nhiệm để đối phó với những mối đe dọa từ các lực lượng vũ trang bán quân sự đang hoành hành tại nước này.

Phát biểu tại Bộ Quốc phòng, ông Maduro tuyên bố lực lượng đặc nhiệm sẽ phải làm nhiệm vụ trấn áp hoạt động tội phạm buôn ma túy, giết người của các nhóm vũ trang bán quân sự đến từ bên ngoài lãnh thổ nước này.

Ông cho biết cuối tuần qua trong một chiến dịch an ninh, các cơ quan chức năng đã phát hiện thành viên các nhóm vũ trang bán quân sự cực hữu xâm nhập nước này.

Ông Maduro tố cáo các nhóm này đến từ biên giới Colombia và đã chiếm đoạt nhà cửa của người dân Venezuela tại các bang Miranda và Aragua, gây nên nỗi khiếp sợ trong dân chúng. Các cơ quan chức năng Venezuela đã tiêu diệt 14 tên và bắt giữ 200 đối tượng khác, thu giữa nhiều vũ khí và phương tiện mà chúng lấy cắp./.