Những người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuần hành bên ngoài tòa nhà Quốc hội vào thời điểm các nghị sỹ của phe đối lập đang tiến hành phiên họp tại Caracas ngày 23/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Venezuela và phe đối lập đang hướng tới việc tiến hành các cuộc đàm phán vào ngày 30/10 tới để giải quyết cuộc khủng khoảng chính trị ở quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ngày 24/10, Đại diện Tòa thánh Vatican tại Argentina Emil Paul Tscherrig cho biết các bên đã gặp mặt và nhất trí "bắt đầu cuộc đối thoại quốc gia với mục đích thiết lập các điều kiện để tiến hành một cuộc họp toàn thể vào ngày 30/10 tới."

Tuy nhiên, cùng ngày, thủ lĩnh phe đối lập ở Venezuela, ông Henrique Capriles đã bác bỏ tuyên bố sẵn sàng đối thoại của chính phủ.

Trong một diễn biến liên quan, theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong buổi tiếp Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Giáo hoàng Francis tuyên bố ủng hộ thiết lập đối thoại chính thức giữa chính phủ và phe đối lập tại Venezuela nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị trong nước hiện nay./.