Thủ lĩnh Liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập Venezuela Henrique Capriles trong cuộc họp báo ở thủ đô Caracas ngày 30/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 9/11, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez​ thông báo chính phủ và phe đối lập nước này sẽ nối lại đối thoại vào ngày 15/11 tới tại Cộng hòa Dominicana, qua đó khẳng định thông tin được đưa ra trước đó của phe đối lập.

Trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Jorrge Rodriguez cho biết hiện hai bên đang chuẩn bị tài liệu phục vụ việc ký kết thỏa thuận vì một nền hòa bình của người dân Venezuela.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Venezuela Luis Florido, người của phe đối lập, tuyên bố phe này đã sẵn sàng nối lại đối thoại “nghiêm túc” với chính phủ.

Ông Florido nhấn mạnh mục tiêu ưu tiên trong đàm phán giữa hai bên là “đạt được một đối thoại mang tính quốc tế hiệu quả,” đem lại giải pháp rõ ràng cho người dân Venezuela, đặc biệt trong vấn đề bầu cử.

[Mỹ công bố biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quan chức Venezuela]

Cùng ngày 9/11, Chính phủ Venezuela đã bác bỏ việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt chống lại 10 quan chức nước này và tố cáo đây là những biện pháp “tuyệt vọng” của Nhà Trắng.

Trên tài khoản Twitter, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza chỉ trích hành động đơn phương của Chính phủ Mỹ đã cố tình phớt lờ ý nguyện và quyền chủ quyền của người dân quốc gia Nam Mỹ này.

Ông tố cáo đây là “hành động đế quốc vô lý,” vi phạm luật pháp quốc tế, một phần của chiến dịch chống phá Caracas có hệ thống từ Washington.

Ông Arreaza kịch liệt phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ và khẳng định Venezuela là quốc gia tự do, độc lập và có chủ quyền, đồng thời sẽ thực thi quyền tự quyết của mình./.