Venezuela triet pha mot duong day ma tuy lon thu giu 3,4 tan cocaine hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: topnews.in)

Ngày 25/5, giới chức Venezuela thông báo trong một chiến dịch truy quét được triển khai tại ba bang trong hai tuần qua, cảnh sát nước này đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy có liên hệ với một băng đảng ở Mexico, đồng thời thu giữ hơn 3,4 tấn cocaine.

Trao đổi với báo giới, Chỉ huy Lực lượng Vệ binh quốc gia Venezuela Nestor Reverol cho biết số ma túy trên được vận chuyển qua biên giới từ Colombia và được giấu trong những chiếc túi chứa các lốp cao su. Trong chiến dịch này, cảnh sát cũng đã bắt giữ ít nhất năm đối tượng, trong đó có hai người Colombia.

Chiến dịch trên được triển khai trong bối cảnh Mỹ gần đây liên tục gây sức ép nhằm vào các thành viên cấp cao của quân đội và Chính phủ Venezuela khi cáo buộc những người này đã khiến Venezuela thành một điểm trung chuyển chủ chốt để tuồn ma túy từ Colombia vào Mỹ và châu Âu.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng phủ nhận cấp dưới có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, đồng thời cáo buộc đây là chiến dịch của Mỹ để làm mất uy tín của giới cầm quyền của quốc gia Nam Mỹ này./.
(TTXVN/Vietnam+)