VFF chinh thuc ra an phat doi voi Samson cua CLB Ha Noi hinh anh 1Tình huống vào bóng nguy hiểm của Samson. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 7/2, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt đối với cầu thủ Hoàng Vũ Olaleye Samson của câu lạc bộ Hà Nội.

Cụ thể, chân sút Samson bị đình chỉ thi đấu 2 trận (tương đương với 1 thẻ đỏ trực tiếp), sau khi có pha vào bóng thô bạo đối với Châu Ngọc Quang của Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 3 V-League 2017 trên sân Hàng Đẫy.

Với án phạt này, Samson sẽ bị cấm thi đấu ở trận Hà Nội-SHB Đà Nẵng (vòng 5, 11/2) và Hải Phòng-Hà Nội (vòng 6, ngày 16/2).

Cùng với Samson, VFF cũng đã ra thông báo phạt 25 triệu và cấm thi đấu 5 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017 đối với cầu thủ Phạm Thế Nhật của Sông Lam Nghệ An.

Thế Nhật đã có hành vi đấm vào mặt gây chấn thương đối với cầu thủ Lê Trung Hiếu của Đắk Lắk trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Đắk Lắk tại vòng loại Cúp Quốc gia 2017 ngày 4/2 trên sân Vinh, Nghệ An.

Ngoài ra, Phạm Thế Nhật phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Lê Trung Hiếu theo đúng Quy định về kỷ luật của VFF do hành vi vi phạm gây ra.

Phạm Thế Nhật có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam./.
Đỗ Huy (Vietnam+)