VFF: Co the moi HLV nguoi Nhat cho doi tuyen Viet Nam hinh anh 1Ông Dũng tuyên bố sẽ có huấn luyện viên trưởng người Nhật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phát biểu trong Đại hội VII Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng nay, ông Lê Hùng Dũng tiết lộ ý định mời một huấn luyện viên trưởng người Nhật cho đội tuyển Việt Nam.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất tại Đại hội VII VFF là vấn đề huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Chia sẻ về vấn đề này trước Đại hội, ông Dũng phát biểu: “Cách làm lâu nay của chúng ta khi xây dựng đội tuyển quốc gia là thuê một huấn luyện viên thường là ngoại, gần đây là nội, để huấn luyện đội tuyển quốc gia theo những phong cách và trường phái khác nhau. Theo cách làm đó, khi thắng thì huấn luyện viên đó được tung hô, khi thua thì bị phê bình không thương tiếc, yêu cầu từ chức, các quan chức Liên đoàn bị đánh cho tơi tả.

Mới đây ngày thứ Bảy 22/3/2014, tại sân Stamford Bridge, Chelsea đã đè bẹp người cùng đẳng cấp Arsenal đến 6-0 trong trận cầm quân thứ 1000 của huấn luyện viên Arsene Wenger. Ở Việt Nam mà như vậy thì chắc chắn là có bán độ và huấn luyện viên Wenger phải từ chức ngay!

Trong tình hình bóng đá chúng ta còn nhiều khiếm khuyết như hiện nay, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc việc chuyển từ thuê chuyên gia đơn lẻ, mùa vụ thành định hướng hợp tác, hỗ trợ toàn diện, chiến lược của một nền bóng đá tiên tiến, hàng đầu châu lực trong một giai đoạn từ 5-10 năm tới nhằm thực hiện giai đoạn đầu của chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020.”

Ông Dũng nói về việc mở rộng sự hợp tác giữa VPF với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản - đối tác chiến lược của bóng đá Việt Nam trong tương lai: “Hiện nay đã có sự hợp tác giữa VFF với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. VPF đã có một trưởng giải người Nhật. VFF đề nghị Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu một huấn luyện viên có chất lượng người Nhật làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup cuối năm nay.”

Ông Dũng tin rằng tính hệ thống, khả năng tổ chức và sự ưu việt của người Nhật sẽ mang tới những giá trị mới cho bóng đá Việt Nam.
Minh Chiến (Vietnam+)