Huấn luyện viên Takashi (ngoài cùng bên phải) được cho là có nhiều mâu thuẫn với các cầu thủ và ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định không gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Norimatsu Takashi.

Hợp đồng của ông Takashi sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Với quyết định không gia hạn, VFF coi như đã sớm ký giấy sa thải cho huấn luyện viên người Nhật Bản. Nguyên nhân khiến ông Takashi bị sa thải nằm cả ở lý do chuyên môn và phi chuyên môn.

Trong thời gian dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở giải Đông Nam Á 2016, ông Takashi đã khiến tuyển nữ thua cả Thái Lan và U20 Australia ở bán kết và tranh hạng ba, qua đó, chỉ xếp thứ tư chung cuộc. Đây là thành tích tệ nhất trong nhiều năm qua của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Đến vòng loại thứ hai Olympic, tuyển nữ Việt Nam chơi bùng nổ và giành vé vào vòng loại cuối cùng. Nhưng thành công ấy được nhận định là không có dấu ấn của ông Takashi. Mâu thuẫn về phong cách giữa ông và các thành viên ban huấn luyện đã khiến nhiều tuyển thủ tự ý thay đổi lối chơi và mang về chiến thắng cho đội bóng.

Bản thân huấn luyện viên Takashi cũng là người chưa từng có kinh nghiệm làm việc với bóng đá nữ. Hội nghị ban chấp hành VFF đang họp hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bàn về chuyện tìm người thay thế ông Takashi.

Trước mắt, đội tuyển nữ sẽ phải chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại thứ ba Olympic Rio 2016 vào tháng 2/2016. Người được giao nhiệm vụ tạm thời nhiều khả năng là ông Mai Đức Chung.

Sau trưởng giải Tanaka Koji, ông Takashi là người Nhật Bản thứ hai phải tạm biệt bóng đá Việt Nam. Điều đó càng làm dấy thêm nhiều dư luận xoay quanh tương lai của huấn luyện viên Toshiya Miura./.