Phát biểu tại tọa đàm “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam” do báo Pháp luật TP.HCM đứng ra tổ chức hôm 15/9, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định, VFF sẽ cố gắng để sớm triệu tập cuộc họp có mặt của đầy đủ 14 câu lạc bộ chuyên nghiệp (còn gọi là cuộc họp G14).

Lời khẳng định trên của Phó Chủ tịch VFF được đưa ra sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp từ phía bốn ông bầu tham dự cuộc hội thảo, gồm các ông Nguyễn Đức Kiên (Hà Nội ACB), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Long An), Lê Tiến Anh (Khatoco Khánh Hòa).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Dũng nói: "Tôi sẽ báo cáo lại với anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) và sẽ sớm có cuộc họp với sự tham gia của các câu lạc bộ V-League để tìm ra hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam."

"Về ban tổ chức và về trọng tài, tôi xin hứa chắc chắn sẽ có thay đổi để tạo sân chơi bình đẳng, chắc chắn đầy sức thuyết phục. Cái gì không đúng, chúng tôi sẽ tiếp thu các góp ý để sửa chữa. Tôi tin bóng đá mùa tới sẽ tốt rất nhiều, và khán giả sẽ quay trở lại," ông Dũng cho biết thêm.

"Mùa sau, trưởng ban tổ chức giải chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Chủ tịch Hội đồng trọng tài chắn chắn sẽ có thay đổi. Báo chí và người hâm mộ sẽ là người giám sát xem có thay đổi so với mùa trước không. Làm sao để người hâm mộ và các ông chủ tiếp tục ủng hộ bóng đá."

Cuối cùng, ông Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ hết mình, để giúp bóng đá phát triển. "Tôi xin nói với các anh ở đây và các bạn báo chí rằng chừng nào tôi còn ngồi ở vị trí này, tôi sẽ làm hết sức mình để nền bóng đá phát triển."

Ngoài chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Lê Hùng Dũng cũng chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Eximbank, nhà tài trợ chính của V-League.

Trước đó, trong hội nghị tổng kết V-League 2011, ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội ACB đã "cướp diễn đàn," lớn tiếng phê phán ban tổ chức giải đã làm việc không hết trách nhiệm, đồng thời đề xuất ý tưởng về một "Super Liga," giải đấu không chịu sự điều hành của VFF.

Trong bài phát biểu nói trên, bầu Kiên cũng đề cập đến khả năng kêu gọi Eximbank ngưng tài trợ cho V-League, nếu như VFF không tiến hành cải tổ ban tổ chức giải.

["Super Liga của bầu Kiên": Không thể và có thể]

Bài phát biểu của bầu Kiên đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi chưa từng thấy trên mặt báo, trong đó hầu hết các ý kiến đều kêu gọi VFF tiến hành cải tổ ban tổ chức V-League cũng như Hội đồng trọng tài./.

Anh Huy (Vietnam+)