Thủ thành Bùi Tiến Dũng trong màu áo U23 Việt Nam. (Nguồn: AFC)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 2/2 cho biết​ liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của các đội tuyển ​bóng đá quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo chỉ có VFF là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các đội tuyển ​bóng đá quốc gia, bao gồm cả Đội tuyển U23 Việt Nam.

Vừa qua, với sự thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của VFF.

[Đại diện ơi, cho tôi mượn bờ vai...]

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các đội tuyển ​bóng đá quốc gia khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của VFF là hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF; đồng thời sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các đội tuyển bóng đá quốc gia, trong đó có Đội tuyển U23 Việt Nam.

VFF yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các đội tuyển bóng đá quốc gia. VFF sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật./.