Văn Quyết không được giảm án vì xô ngã trọng tài Công Khanh.

Chiều 5/4, Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định không giảm án đối với Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội T&T vì hành động xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh tại vòng 4 V-League 2016.

Ban giải quyết khiếu nại quyết định "Giữ nguyên mức phạt đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết tại Quyết định số 102/QĐ-LBĐVN ngày 14/3/2016 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN:Phạt 15.000.000 (Mười lămtriệu đồng) và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T do vi phạm khoản 1 Điều 39 'Hành vi xâm phạm thân thể' Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa và Hà Nội T&T tại lượt trận đấu thứ 4, ngày 12/3/2016 trên sân vận động Nha Trang, Khánh Hòa."
 ​
"Quyết định này là quyết định cuối cùng và có hiệu lực kể từ ngày ký. Chỉ hội nghị toàn thể Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoặc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt nam mới có quyền xem xét lại Quyết định này theo đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam."

"Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, tổ chức và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này."

Trước đó, ngày 21/3, Văn Quyết và ban lãnh đạo Hà Nội T&T đã gửi đơn khiếu nại lên VFF với hy vọng được giảm án.

Án phạt dành cho Văn Quyết được VFF đưa ra sau khi anh có hành động xô ngã trọng tại Hoàng Phạm Công Khanh ở trận Hà Nội T&T thua 0-1 trên sân của Sanna Khánh Hòa BVN ở vòng 4 V-League.

Cụ thể, phút 90+4, Văn Quyết có pha đi bóng rồi thực hiện đường chuyền cho đồng đội. Trong tình huống đó, bóng đã chạm tay một hậu vệ của đội chủ nhà trong vòng cấm, nhưng đã không có tiếng còi nào cất lên từ trọng tài.

Ức chế vì bị từ chối penalty, các cầu thủ Hà Nội T&T đã vây lấy trọng tài Công Khanh để phản đối. Đáng chú ý, Văn Quyết đã có xô ngã "ông Vua sân cỏ."

Ngay sau khi đứng dậy, trọng tài Công Khanh đã quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Văn Quyết./.