Muhammad Ali trong lễ gắn sao mang tên ông tại Đại lộ danh vọng hồi năm 2002 (Nguồn: Tumblr)

Có những lý do để ngôi sao đồng ghi tên nhà vô địch quyền anh Muhammad Ali không nằm trên vỉa hè ở Đại lộ danh vọng như những người khác.

Năm 2002, Muhammad Ali được trao tặng một ngôi sao ở đại lộ lừng danh này. Nhưng khác với truyền thống, ngôi sao lại được treo trên tường một khu nhà thuộc tổ hợp Nhà hát Kodak.

Lý do là vì khi ấy Ali tuyên bố không muốn “những kẻ chẳng có chút tôn trọng nào dành cho bản thân ông” bước qua cái tên.

“Tôi mang tên của Nhà tiên tri yêu quý Muhammad và tôi không cho phép người khác chà đạp lên cái tên của ông,” Ali nói khi ấy. Và như thế, chỉ có duy nhất ngôi sao của Ali là nằm trên tường, thay vì ở dưới đường.

Ông được tặng sao sau khi ban quản lý Đại lộ danh vọng thấy rằng boxing cũng là một dạng “trình diễn nghệ thuật,” có đóng góp cho ngành giải trí.

Đại lộ danh vọng hiện gồm hơn 2.500 ngôi sao, được gắn trên vỉa hè của Đại lộ Hollywood và đường Vine Street ở Hollywood, California.

Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74, sau khi phải nhập viện vì vấn đề hô hấp. Ông đã phải vật lộn với căn bệnh Parkingson trong hơn 30 năm qua./.