Chủ tịch Lê Hùng Dũng cam kết sẽ làm mọi thứ có thể. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tin rằng nếu tuyển nữ Việt Nam giành được vé dự Cúp thế giới, đó sẽ là một “sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam”. Vì giấc mơ đó, VFF sẽ làm “tất cả những gì có thể”.

Bóng đá nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2015 tại Canada. Nếu chơi tốt và giành vị trí thứ 5 tại vòng chung kết giải vô địch châu Á vào tháng Tư tới tại thành phố Hồ Chí Minh, tấm vé tới World Cup nữ tại Canada sẽ thuộc về Việt Nam.

Có mặt sau trận giao hữu Việt Nam - Sinh viên Hàn Quốc hôm 2/3, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chia sẻ về cơ hội lịch sử ấy.

- Xin ông cho biết lý do nào dẫn tới quyết định đưa giải vô địch nữ châu Á về tổ chức tại Việt Nam của VFF?

Chủ tịch Lê Hùng Dũng:
Tôi cho rằng chúng ta tranh thủ tổ chức giải này tại thành phố Hồ Chí Minh năm tới để Việt Nam có cơ hội thuận lợi nhằm giành một vé vào vòng chung kết nữ thế giới tại Canada.

- Vậy cơ hội của tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu này là thế nào, thưa ông?

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Chúng tôi rất phấn khởi khi có điều kiện đăng cai giải lớn và có cơ hội lớn như vậy cho Việt Nam. Đương nhiên, tham vọng thuộc về tất cả các đội tham dự, đặc biệt là 3 đội Đông Nam Á gồm: Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Ba đội này có cơ hội ngang nhau để giành được vé. Nếu chúng tôi quyết tâm và có một chút may mắn, đấy sẽ là một niềm hạnh phúc tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam.

- Ông có thể chia sẻ về kế hoạch đầu tư cho bóng đá nữ Việt Nam?

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đội tuyển bóng đá nữ tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về di chuyển, ăn ở, sinh hoạt cho đội. Tất cả những gì có thể làm được, chúng tôi sẽ làm hết cho đội tuyển để họ có cơ hội tốt nhất, thể lực tốt nhất, điều kiện tốt nhất cho giải đấu này.

- Chiến thắng, nếu có, sẽ có ý nghĩa như thế nào thưa ông?

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Nếu chúng tôi giành suất dự vòng chung kết, đó là một sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đất nước và nhân dân Việt Nam sẽ vô cùng hạnh phúc nếu chúng tôi làm được điều đó.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Thùy Minh (Vietnam+)