Tiến Dũng sẽ chưa thể hội quân cùng đội bóng mới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ Bùi Tiến Dũng của Olympic Việt Nam vẫn chưa thể hội quân cùng đội bóng mới Hoàng Anh Gia Lai và sẽ không được thi đấu trong ít nhất 3 tháng tới.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng với trung vệ của Olympic Việt Nam thuộc biên chế Viettel ngay trong thời gian vòng loại giải U23 châu Á 2016. Thành công với thương vụ Tiến Dũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Hoàng Anh Gia Lai trước lượt về V-League 2015 bởi cầu thủ này vừa thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và đánh chiếm một suất đá chính trong đội hình Olympic Việt Nam của ông Miura.

Bản thân Tiến Dũng từng cho thấy sự ăn ý với nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tại U19 Việt Nam. Anh cũng đã và sẽ hòa nhập rất tốt với nhóm cầu thủ này ngoài đời thường. Tiến Dũng sẽ là sự bổ sung số một vào vị trí được coi lả "tử huyệt" của Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn một V-League.

Hợp đồng của Dũng với đội bóng mới là hợp đồng cho mượn chứ không phải hợp đồng mua bán. Trung vệ này sẽ chỉ có thể thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu từ sau vòng 14 (ngày 4/7). Như vậy, anh sẽ tập trung cùng câu lạc bộ mới sau khi hoàn tất chiến dịch SEA Games cùng U23 Việt Nam.

Trong khoảng 4 tháng từ nay tới đó, Tiến Dũng sẽ không được tham dự bất kỳ giải đấu nào do đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng với Hoàng Anh Gia Lai. Anh sẽ quay trở lại Hà Nội và tiếp tục tập chung với Viettel trước khi di chuyển vào Đà Nẵng đá vòng loại giải Hạng Nhì quốc gia với đội bóng này.

4 tháng không có thực tiễn thi đấu sẽ là khoảng thời gian rất dài với một cầu thủ sắp bước vào V-League. Đây cũng là thử thách lớn mà Tiến Dũng và ông thầy mới Guillaume Graechen phải đối mặt trước giai đoạn hai./.