Vi sao trong tai khong cho Nigeria huong penalty du bong cham tay Rojo hinh anh 1Rojo đánh đầu khiến trái bóng đập vào chính tay mình. Sau khi dùng VAR, trọng tài không cho Nigeria được hưởng penalty

"Tôi không hiểu vì sao trọng tài không thổi penalty," thủ quân Jon Obi Mikel của Nigeria đã nói với hai hàng nước mắt sau khi trọng tài Cuneyt Cakir từ chối cho "Siêu đại bàng xanh" được hưởng penalty trong tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm, dù đã sử dụng đến công nghệ VAR.

Tình huống diễn ra khi tỷ số đang là 1-1 và nếu được hưởng quả phạt đền, có thể Nigeria mới là đội giành quyền đi tiếp ở bảng D thay vì Argentina. Bởi đến phút 86, chính Rojo là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 dành cho Argentina.

Ở pha bóng trên, sau khi có khiếu nại từ phía Nigeria, trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ Cuneyt Cakir đã đồng ý sử dụng công nghệ chiếu chậm VAR để xem lại pha để bóng chạm tay của Rojo, song rốt cục vẫn từ chối cho Nigeria được hưởng quả phạt đền.

[Maradona nhập viện sau trận đấu Argentina - Nigeria]

"Có thể do trọng tài đã cho chúng tôi được hưởng một quả phạt đền trước đó, nên ông ấy không thổi quả thứ hai. Nhưng penalty là penalty," Mikel nói.

Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia bóng đá thì ông Cakir có lý khi từ chối thổi phạt penalty bởi Rojo không cố tình dùng tay chơi bóng.

Điều luật 12 của FIFA cũng quy định rõ về lỗi để bóng chạm tay, trong đó xác định các trường hợp "bóng tìm đến tay hay tay tìm đến bóng."

Xem lại pha quay chậm thì Rojo đã đánh đầu khiến trái bóng đập trúng tay mình, song không làm thay đổi hướng bóng đối với khung thành. Thậm chí, nó còn tạo cơ hội để Iglaho tung cú sút, song tiền đạo của Nigeria lại đưa bóng ra ngoài.(Vietnam+)