AMSTERDAM – HÀ LAN / THÂM QUYẾN – TRUNG QUỐC Media OutReach – ViaEurope, công ty start- up logistics công nghệ điện tử xuyên biên giới hàng đầu châu Âu tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động. Cụ thể, ViaEurope vừa công bố khai trương Hub (trung tâm) điện tử mới của mình tại sân bay Liège (LGG / Bỉ). Đây là nền tảng thứ hai của công ty có trụ sở chính đặt tại Amsterdam (AMS / Hà Lan). Hub điện tử mới của ViaEurope ở Liege dành riêng 100% cho thương mại điện tử (e-Commerce) xuyên biên giới, giống như tại Amsterdam Schiphol, nơi Hub điện tử đầu tiên của ViaEurope đã tạo ra bước đột phá cho lĩnh vực logistics bằng cách sử dụng dữ liệu lớn và công nghệ mới nhất có sẵn để xử lý các thủ tục hải quan và xử lý bưu kiện.

Cửa đầu mối thương mại điện tử của ViaEurope vào châu Âu Ông Bert Selis, Giám đốc Bộ phận hàng hóa và Logistics tại Sân bay Liege Ông BJ Streefland, CEO của ViaEurope

Ông BJ Streefland, Giám đốc điều hành (CEO) của ViaEurope giải thích: “Thương mại điện tử xuyên biên giới đang phát triển nhanh chóng, với hàng triệu bưu kiện vào Liên minh châu Âu (EU) có xuất xứ từ Trung Quốc và Mỹ mỗi ngày, tạo ra. Để xử lý “cơn sóng thần” bưu kiện này, công nghệ hiện đại sẽ là chìa khoá cung cấp các trải nghiệm liền mạch xuyên biên giới cho người tiêu dùng. Việc điều hành các HUB điện tử thông minh sẽ còn quan trọng hơn trong chuỗi cung ứng logistics thương mại điện tử, khi xem xét quy định sắp tới của EU.Theo đó, thuế VAT các ngưỡng (de minimis) sẽ được xóa bỏ và mỗi bưu kiện giao dịch theo hình thức B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) sẽ được thông quan”.

Ông Bert Selis, Giám đốc Bộ phận hàng hóa và logistics tại sân bay Liege cho biết: “Sân bay Liège mang đến môi trường tuyệt vời cho công ty sáng tạo như ViaEurope. Quyết định làm việc ở đây chính là sự công nhận sân bay của chúng tôi rất thuận lợi cho ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng”.

Với việc mở thêm một trung tâm thương mại điện tử chuyên dụng thứ hai tập trung vào tính minh bạch và tốc độ, đội ngũ điều hành của ViaEurope thực hiện một bước chiến lược để đảm bảo họ luôn đi trước sự mong đợi của khách hàng, cung cấp cả hoạt động liền mạch và dịch vụ trơn tru, thông suốt. ViaEurope dự định tạo ra và tối đa hóa sự phối hợp giữa hai Hub điện tử để san sẻ lưu lượng cho cả bưu kiện được giao dịch theo 2 hình thức B2C và B2B2C (doanh nghiệp với doanh nghiệp với người tiêu dùng).

Ông BJ Streefland giải thích: “Liege đóng vai trò quan trọng trong chiến lược này. Giống như AMS, LGG đã tạo ra một môi trường thân thiện với thương mại điện tử. Với BeGate, tương tự như VENUE ở Hà Lan (viết tắt của khai báo thương mại điện tử được đơn giản hóa), bưu kiện B2C có thể được thông quan trước với số lượng lớn đảm bảo xử lý một cách trơn tru, thuận lợi. Ngoài ra, môi trường tài chính thuận lợi khiến hai trung tâm trở thành một điểm nhập cảnh tuyệt vời cho các bưu kiện đến từ Trung Quốc và Mỹ”.

Giải pháp thay thế cho Brexit sắp tới 

Có hai trung tâm điện tử tại các sân bay thân thiện với thương mại điện tử khiến ViaEurope trở thành đối tác duy nhất cho bất kỳ công ty thương mại điện tử quốc tế nào đang tìm kiếm cửa ngõ hoàn hảo đến châu Âu. Ông BJ Streefland nhấn mạnh: “Đặc biệt là trong một kịch bản Brexit khó khăn, khi Vương quốc Anh sẽ ra khỏi Liên minh châu Âu. Nỗ lực cố gắng để vận chuyển hàng hóa thương mại điện tử qua biên giới sẽ trở thành một cơn ác mộng hành chính lớn đối với bất cứ ai đang sử dụng London như một trung tâm trung chuyển trong thời điểm hiện tại”.

Thông tin về ViaEurope:

ViaEurope BV là công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ e-logistics nằm ở Schiphol Logistic Park ở Amsterdam. Trọng tâm chính của công ty là tham gia vào lĩnh vực logistics điện tử và thủ tục hải quan bằng cách sử dụng dữ liệu lớn và phân tích thông minh. ViaEurope có 2 Hub điện tử ở Hà Lan và Bỉ cũng như văn phòng tại 4 quốc gia bao gồm cả Đức và Trung Quốc. Tất cả các nhóm làm việc cùng nhau hướng tới cùng một mục tiêu: làm cho hoạt động thương mại điện tử toàn cầu đến châu Âu trở nên dễ dàng và không gặp rắc rối, trục trặc.

Giang Tran