VIB mua lai chi nhanh ngan hang nuoc ngoai CBA tai TPHCM hinh anh 1Tổng Giám đốc VIB Hàn Ngọc Vũ phát biểu tại lễ chuyển giao. (Nguồn: VIB)

Ngày 3/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) thông báo đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức phê duyệt thương vụ chuyển giao toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA)- Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho VIB.

CBA-Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động vào năm 2008 sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. CBA bắt đầu đầu tư vốn vào VIB từ năm 2009 và 2010 và hiện tại đang nắm giữ 20% vốn điều lệ tại VIB.

Sau khi hoàn tất việc chuyển giao, các khách hàng của CBA Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được VIB phục vụ thông qua 160 chi nhánh/phòng giao dịch, hơn 400 ATM của VIB và 17.000 ATM của các ngân hàng nội địa trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với một loạt các sản phẩm, dịch vụ của VIB, trong đó có những sản phẩm ngân hàng công nghệ số hàng đầu thị trường.

Ông Steve Ellis, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CBA cho biết: “Quyết định này thể hiện sự cam kết của chúng tôi đối với thị trường Việt Nam khi chúng tôi tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với VIB. Đây cũng là minh chứng cho sự tin tưởng mà CBA dành cho VIB, đó là VIB sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho các khách hàng của chúng tôi.”

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết, giai đoạn chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng. CBA và VIB sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng trong thời gian tới nhằm đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ tại VIB./.
Thúy Hà (Vietnam+)