VIB nhan giai thuong ngan hang tai tro tot nhat khu vuc Dong A hinh anh 1Lãnh đạo IFC trao giải thưởng cho lãnh đạo VIB. (Nguồn: VIB)

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới đã trao giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương” trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế (VIB).

Đây là một giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng có những đóng góp to lớn trong chương trình GTFP - chương trình giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các ngân hàng nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam.

Trước đó, vào tháng Một, VIB đã được IFC nâng hạn mức tín dụng lên đến 120 triệu USD. Như vậy, kể từ lúc tham gia chương trình GTFP năm 2011, VIB đã 4 lần được IFC gia tăng hạn mức với hạn mức ban đầu chỉ là 15 triệu USD. Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC trong năm 2015 đạt 161 triệu USD, tăng 130% so với năm trước đó, tổng mức phí dịch vụ tăng 34%.

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam đánh giá cao sự năng động sáng tạo trong việc cung cấp các sản phẩm tài trợ thương mại của VIB, đặc biệt là các sản phẩm tài trợ thương mại đóng gói theo yêu cầu của từng doanh nghiệp cụ thể.

Bên cạnh đó, VIB đã kết nối hợp tác với hơn 630 ngân hàng trên thế giới để hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: dầu mỏ, kim loại, hóa chất, sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm tiếp cận các thị trường tiềm năng trên toàn cầu.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB chia sẻ: “Việc IFC trao tặng giải thưởng cho VIB là sự công nhận về những nỗ lực và thành công của VIB trong lĩnh vực tài trợ xuất nhập khẩu nói chung và chương trình GTFP của IFC nói riêng trong thời gian qua. Giải thưởng này là cơ sở để VIB tiếp tục nâng cao uy tín và năng lực phục vụ, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp mở động hoạt động xuất nhập khẩu, gia tăng nguồn thu ngoại tệ và tạo thêm việc làm.”

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào cho biết: “Toàn bộ hạn mức của IFC đã được VIB sử dụng để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, giúp các doanh nghiệp này tăng thị phần thương mại toàn cầu. Tăng cường thông thương là yếu tố quan trọng để giúp khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo nguồn thu ngoại tệ và việc làm. Giải thưởng này là sự ghi nhân nỗ lực của VIB cũng như là minh chứng cụ thể cho cam kết của IFC tiếp tục hỗ trợ nhằm củng cố khu vực ngân hàng Việt Nam.”
Thúy Hà (Vietnam+)