Theo thông tin mới nhất từ Ban an toàn giao thông tỉnh, đến trưa 22/5, đã có 12 nạn nhân tử vong và gần 40 người bị thương hiện đang được cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Do thi thể các trường hợp tử vong phần lớn bị cháy đen và biến dạng nên chưa thể xác định được danh tính. Theo Công an tỉnh Bình Thuận, cần phải giám định ADN để xác minh danh tính các nạn nhân.

Như tin đã đưa, trước đó vào 4 giờ ngày 22/5, trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiệm trọng khi hai xe khách và một xe tải va chạm, bốc cháy dữ dội.

Tại hiện trường, 2 xe khách bị cháy rụi và một chiếc xe tải bị cháy phần đầu, trong đó 1 chiếc xe khách nằm chắn ngang đường làm kẹt xe ở hai đầu.

Các cơ quan đã xác định được hai xe khách là xe Phương Trang biển số 51B-11224 đi hướng Quảng Ngãi-Thành phố Hồ Chí Minh và xe khách 38N-5577 đi hướng ngược lại; xe tải mang biển số 86C-05388.

Tại hiện trường, hai xe khách bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung, lực lượng chức năng phải dùng nước tẩy rửa mới đọc được biển kiểm soát. Riêng xe tải bị cháy toàn bộ phần đầu cabin xe.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 12 người chết tại Bình Thuận đang được các ngành chức năng khẩn trương xử lý khắc phục hậu quả. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)