Ngày 3/12, giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2015 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Đây là giải đấu được quan tâm đặc biệt vì giới chuyên môn kỳ vọng các xạ thủ sẽ tạo ra những thành tích nổi bật ở giải đấu này.

250 xạ thủ xuất sắc nhất của 12 địa phương trên toàn quốc đã góp mặt ở giải đấu năm nay và con số này cho thấy sự duy trì khá ổn định về lực lượng của môn bắn súng.

Trong số này, những ​đội giàu truyền thống như Hà Nội, Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Dương vẫn cho thấy sự áp đảo về số lượng khi số xạ thủ của nhóm 4 đoàn này chiếm tới hơn một nửa lượng số xạ thủ toàn giải.

Về chuyên môn, giải vô địch toàn quốc có vai trò đặc biệt trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đồng thời, là giải đấu cuối mùa nên hầu hết các địa phương đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Điều này đem đến ít nhiều hy vọng về khả năng đem lại nhiều thành tích thực sự bất ngờ, đặc biệt là đối với nhóm các xạ thủ giàu kinh nghiệm cũng như với các tay súng trẻ có tiềm năng./.

Ảnh minh họa.