Ngày 19/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và lực lượng chức năng bắt giữ hai đối tượng gây ra vụ giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép sau hai ngày kể từ khi phát hiện vụ việc.

Thủ phạm của vụ án là Nguyễn Minh Liêm, 34 tuổi và Trương Việt Cường (còn gọi là Sệ lát), 38 tuổi, cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Theo lời khai ban đầu, Liêm trước đây cũng lái xe đầu kéo, quen anh Chu Văn Phong nên cùng nhau tìm cách bán bớt số thép anh này chở trên xe từ Hải Dương về Hà Nội ngày 14/02.

Lên xe được một đoạn, Liêm bảo anh Phong cho Cường đi nhờ. Khi anh Phong dừng xe để cho Cường xuống đã bị hai đối tượng trên khống chế, giết và để xác nạn nhân tại chỗ nghỉ trong cabin.

Sau đó, Liêm lái xe đi bán toàn bộ hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp ở Hà Nội được gần 30 triệu đồng rồi bỏ xe lại trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Nguyễn Minh Liêm và Trương Việt Cường đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 16/02, tại Tỉnh lộ 280 thuộc địa phận thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài có một xe rơmooc đỗ ở rìa đường nhiều ngày, cửa bị chốt chặn, trên xe có 01 nam thanh niên nằm bị chói hai tay và hai chân, có nhiều dấu vết bị đâm trên cơ thể và đã tử vong.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét./.