Trong ngày đầu tháng 2, bạo loạn kinh hoàng sân cỏ đã xảy ra ở trận Al Masry - Al Ahli, khiến 74 cổ động viên bị thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Những hình ảnh mà truyền hình nước này ghi lại được cho thấy, các cổ động viên đội chủ nhà Al Masry từ các hướng của khán đài đã ùa xuống sân sau khi trận đấu kết thúc, để đuổi đánh các cầu thủ Al Ahli.

Vụ bạo loạn này đã khiến 74 cổ động viên thiệt mạng. Điều đáng nói, các cổ động viên đã tràn xuống sân và xông vào ẩu đả trước sự làm ngơ của lực lượng an ninh. Thậm chí, ẩu đả còn diễn ra ngay tại phòng thay đồ của các cầu thủ.

Ngay sau khi xảy ra thảm kịch này xảy ra, quân đội Ai Cập đã được huy động tới thành phố Port Said ở miền Bắc nhằm đảm bảo an ninh và ngăn chặn nguy cơ tái diễn bạo lực.

Bộ Nội vụ cho biết đã bắt giữ 47 nghi can. Tổng chưởng lý của Ai Cập cũng đã ra lệnh tiến hành điều tra khẩn cấp làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chủ tịch Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF), Nguyên soái Hussein Tantawi cho biết tình hình an ninh tại Port Said đã trở lại bình thường. Trước đó, ông đã điều hai máy bay quân sự tới thành phố này để đưa các cầu thủ và người bị thương ra khỏi hiện trường.

[Cận cảnh bạo loạn kinh hoàng, khiến 74 CĐV chết]

Video vụ bạo loạn trên sân cỏ tại Ai Cập.


At least 73 killed in Egypt soccer riot bởi reuters